Lưu ý khi chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu

Khi lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu thì nên lưu ý những vấn đề gì? Để đảm bảo sản phẩm chất lượng và phù hợp với cơ địa của mẹ trong thời kỳ mang thai. 

Chăm sóc vùng kín bằng dung dịch vệ sinh hiện nay được xem là một trong những phương pháp phổ biến. Tuy nhiên đối với mẹ trong thời kỳ mang thai có nên sử dụng dung dịch vệ sinh hay không? Và lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu cần phải lưu ý những vấn đề gì? Cùng Ngô Vân tìm hiểu những thông tin này để có thể lựa chọn sản phẩm dung dịch vệ sinh phù hợp. 

Vùng kín mẹ mang thai cực kỳ nhạy cảm

Bà bầu có nên sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ hay không? 

Mẹ bầu trong thời kỳ mang thai sẽ không xuất hiện kinh nguyệt. Tuy nhiên trong giai đoạn này sự gia tăng của nội tiết tố sẽ làm cho dịch âm đạo tiết ra nhiều hơn. Dịch âm đạo tiết ra nhiều sẽ tạo cảm giác ẩm ướt và gây ra mùi hôi khó chịu cho mẹ bầu. 

Cũng có một số trường hợp mẹ bầu xuất hiện máu trong kỳ tam cá nguyệt thứ nhất. Do đó nếu như chúng ta không có chế độ chăm sóc tốt trong giai đoạn mang thai thì rất dễ bị nhiễm khuẩn. Và nhiễm khuẩn vùng kín rất lớn đến sức khỏe của mẹ cũng như thai nhi. 

Để có thể làm sạch vùng kín của mẹ bầu trong thời kỳ mang thai thì không thể sử dụng nước thông thường. Mà còn phải kết hợp thêm việc sử dụng dung dịch vệ sinh an toàn để đảm bảo kháng khuẩn và làm sạch vùng kín. 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm dung dịch vệ sinh an toàn cho bà bầu đến từ nhiều thương hiệu sản xuất. Với thành phần chiết xuất từ thiên nhiên giúp cân bằng độ pH và kháng khuẩn hiệu quả. Cũng như chứa các thành phần có tác dụng khử mùi khó chịu cho vùng kín mẹ bầu trong thời kỳ mang thai. 

Nên ưu tiên lựa chọn sản phẩm có chiết xuất thiên nhiên

Lưu ý khi chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu 

Để có thể lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu thì chúng ta cần lưu ý một số vấn đề sau đây. 

  • Ưu tiên lựa chọn các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có chứa thành phần tự nhiên an toàn cho vùng nhạy cảm. Đặc biệt là không chứa hóa chất hoặc các chất gây kích ứng đối với vùng nhạy cảm của mẹ.
  • Không nên lựa chọn các sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ có tính kiềm cao vì nó có thể giết chết những loại vi khuẩn có lợi. Tốt nhất là những loại dung dịch vệ sinh có độ pH cân bằng sẽ phù hợp hơn trong giai đoạn này. 
  • Bên cạnh đó thì mẹ bầu có thể ưu tiên lựa chọn các sản phẩm dung dịch vệ sinh có tác dụng nuôi dưỡng và làm săn chắc vùng kín. 
  • Lưu ý là không nên lựa chọn các sản phẩm dung dịch vệ sinh có chứa chất tạo bọt và paraben. Đây là một trong những thành phần có chứa hóa chất mạnh gây bào mòn da và không phù hợp với cơ địa của mẹ bầu. 
  • Nếu như mẹ bầu trong thời kỳ mang thai bị viêm nhiễm phụ khoa thì nên ưu tiên tham khảo ý kiến của bác sĩ khi lựa chọn dung dịch vệ sinh. Bởi các sản phẩm dung dịch vệ sinh sử dụng trong việc điều trị sẽ được thiết kế để phù hợp trong tình trạng này. 

Dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu tham khảo

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều dòng sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ. Nếu như mẹ bầu vẫn chưa tìm kiếm được sản phẩm dung dịch vệ sinh phù hợp thì có thể tham khảo dung dịch vệ sinh thảo mộc 37. Với các thành phần tự nhiên như lá trầu không, lá chè xanh, nghệ vàng, tinh chất hoa hồng, bạc hà…có tác dụng kháng khuẩn và làm sạch vùng kín cho mẹ bầu. 

Đặc biệt là sản phẩm dung dịch vệ sinh phụ nữ thảo mộc 37 chứa 100% thành phần tự nhiên không chứa chất tạo bọt, paraben. Được thiết kế với độ pH an toàn phù hợp cho phụ nữ trong giai đoạn mang thai để chăm sóc vùng kín của mình tốt hơn. 

Thảo mộc 37 dung dịch vệ sinh khuyên dùng

Với những thông tin chia sẻ về dung dịch vệ sinh phụ nữ an toàn cho bà bầu cũng như cách lựa chọn sản phẩm phù hợp. Ngô Vân tin rằng với những thông tin này sẽ vô cùng hữu ích dành cho những ai đang muốn tìm kiếm một sản phẩm chăm sóc vùng kín trong giai đoạn mang thai.

Post Comment