Kinh nghiệm kinh doanh online thành công nhờ chú ý 3 điều sau

Cùng với sự phát triển vượt bậc của hệ thống Internet, các trang bán hàng online xuất hiện đông đảo với đa dạng các mặt hàng. Đây được cho là hình thức “làm giàu” mới và rất có tiềm năng. Vậy làm sao để kinh doanh online thành công và việc buôn bán được thuận lợi? Dưới đây là 3 điều cần phải chú ý theo kinh nghiệm kinh doanh online từ những người đã trải qua. 

Xác định sản phẩm kinh doanh theo thời thế

Sản phẩm mà cơ sở kinh doanh của bạn sẽ bán là điều đầu tiên mà bất cứ người mới khởi nghiệp nào cũng cần phải cân nhắc trước khi bắt đầu. Và hơn hết để có được kinh nghiệm kinh doanh online thành công đối với việc bán hàng, điều này lại càng phải được suy xét kỹ. 

Bởi lẽ kinh doanh online cũng cần phải theo “trend”. Ngay tại thời điểm đó, xu hướng người tiêu dùng đang có nhu cầu vào một mặt hàng nào thì bạn cũng nên quan tâm tới mặt hàng đó. Lúc này, bạn cần dành thời gian để “dạo” quanh các trang mạng xã hội như facebook, zalo, tiktok… để nắm bắt xu hướng sản phẩm mà mọi người đang tìm kiếm. 

Xác định loại sản phẩm kinh doanh
Xác định loại sản phẩm kinh doanh

Tập trung vào mặt hàng theo thời thế sẽ là một hướng đi tiềm năng. Tuy nhiên, điều này cũng là “con dao hai mặt” bởi nếu không tỉnh táo, bạn sẽ bị vướng vào tình trạng tồn hàng vì thứ đó có quá nhiều người bán.

Xác định đúng nguồn khách hàng tiềm năng

Kinh nghiệm kinh doanh online tiếp theo là bạn cần xác định đúng nguồn khách hàng tiềm nặng. Có thể nói, không một người kinh doanh nào mà không bắt đầu từ bước tìm kiếm nguồn khách hàng có nhu cầu. Bởi lẽ, nếu không tự tìm đến họ, họ sẽ chẳng quan tâm đến trang bán hàng online của bạn. 

Kinh nghiệm kinh doanh online - Xác định nguồn khách hàng tiềm năng
Kinh nghiệm kinh doanh online – Xác định nguồn khách hàng tiềm năng

Khi tìm hiểu về nguồn khách hàng tiềm năng bạn sẽ nắm rõ được sở thích, hành vi, mong muốn, nhu cầu của họ. Một khi đánh đúng được tâm lý khách hàng, bạn sẽ không lo tới việc không bán được hàng. 

Đồng thời, khi hiểu được tâm lý khách hàng, người bán cũng sẽ có được những hướng đi tiếp theo cụ thể hơn. Từ đó xây dựng được một chiến lược bán hàng rõ ràng, phòng tránh được những trường hợp bất ngờ không may xảy ra. Việc chăm sóc nguồn khách hàng tiềm năng và giữ chân họ quay trở lại trang bán hàng online của mình cũng sẽ dễ dàng hơn.

Hơn thế, cũng từ việc tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng này, bạn có thể phân loại theo từng đối tượng. Sẽ có nhóm người ưa thích sản phẩm này, sẽ có nhóm người ưa thích sản phẩm khác. Việc của người kinh doanh sau khi phân tích được điều này chính ra tìm cách quảng bá đúng sản phẩm đến đúng đối tượng có nhu cầu. 

Kinh nghiệm kinh doanh online – Chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định

Kinh nghiệm kinh doanh online dù có dày dặn đến đâu nhưng nếu sản phẩm bạn bán ra không chất lượng, không đáp ứng được nhu cầu khách hàng thì việc kinh doanh cũng không thành công. Có thể khẳng định rằng, chất lượng sản phẩm của bạn sẽ là chìa khóa để quyết định quá trình bán hàng. Điều này đúng cho cả dạng hàng hóa vật chất và tinh thần.

Chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định
Chất lượng sản phẩm là yếu tố quyết định

Chúng ta đều hiểu rõ rằng, không ai muốn bỏ tiền ra để mua một sản phẩm không chất lượng, không rõ nguồn gốc. Đặc biệt, nhiều người thậm chí vẫn còn hoài nghi về việc mua hàng online khi tình hình lừa đảo luôn luôn có khả năng xuất hiện. Điều này chứng tỏ rằng, nếu doanh nghiệp của bạn muốn đứng vững ở thị trường bán hàng online thì uy tín ngay từ ban đầu rất quan trọng. 

Chỉ cần những đơn hàng đầu tiên đúng chất lượng, đáp ứng được nhu cầu, thì tiếng tăm của doanh nghiệp bạn cũng sẽ lan tỏa rộng rãi theo sự phủ sóng của mạng internet. Vấn đề duy nhất là bạn phải duy trì được sự ổn định về mặt chất lượng đó. 

Trên thực tế, đã có rất nhiều trường hợp dù giá sản phẩm cao, đắt đỏ nhưng chất lượng được đảm bảo thì rất nhiều khách hàng vẫn chấp nhận bỏ tiền ra mua. Vì vậy, đừng nên chỉ quá tập trung vào số lượng, hãy quan tâm đến chất lượng sản phẩm mình bán nhé!

Với 3 kinh nghiệm kinh doanh online được đúc kết trên đây, mong bạn sẽ có được những hướng đi đúng đắn. Từ đó tạo được cho riêng mình một trang bán hàng đông khách, duy trì ổn định nhé!

Post Comment