Gợi ý 3 ý tưởng kinh doanh online tại nhà ít vốn chẳng tốn thời gian

Internet xuất hiện là một bước ngoặt lớn với sự phát triển kinh tế và xã hội, trong đó có lĩnh vực thương mại. Đặc biệt, đứng trước sự hạn chế do tình hình dịch Covid-19 năm 2020 vừa qua, kinh doanh online càng phát huy được những điểm sáng của mình. Dưới đây sẽ là gợi ý 3 ý tưởng kinh doanh online tại nhà ít vốn chẳng mất thời gian bạn có thể tham khảo lựa chọn.

Kinh doanh online là như thế nào?

Kinh doanh online (kinh doanh trực tuyến) là một hình thức mua bán hàng hóa qua các kênh online mà mạng xã hội. Mạng internet mang lại nhiều lợi ích so với cách bán hàng thông thường. Cụ thể, kinh doanh online giúp bạn tiết kiệm nhiều khoản chi phí như thuê mặt bằng, thuê nhân viên….

Kinh doanh online - Mô hình mang lại nhiều hiệu quả vượt trội
Kinh doanh online – Mô hình mang lại nhiều hiệu quả vượt trội

Các hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh từ giao dịch, trao đổi và mua bán hàng hóa đều được thực hiện thông qua mạng xã hội. Mô hình kinh doanh online phát triển từ rất sớm ở các nước phát triển như Anh, Mỹ, Singapore, Trung Quốc…. Theo đó, các diễn đàn thương mại trực tuyến, website bán hàng cũng ồ ạt xuất hiện. Một số diễn đàn uy tín hiện nay có thể nói đến là Amazon, Taobao, Alibaba…

Tại Việt Nam, kinh doanh online phát triển và bùng nổ đặc biệt trong giai đoạn Covid 19 năm 2020 vừa qua. Ý tưởng kinh doanh online tại nhà bằng việc tận dụng mạng xã hội facebook, zalo… cũng phát triển. Đặc biệt, bán hàng online qua các diễn đàn thương mại trực tiếp uy tín tại Việt Nam như Sendo, Tiki, Lazada,…

Ý tưởng kinh doanh online tại nhà với mặt hàng quần áo

Ý tưởng kinh doanh online tại nhà khi bán quần áo online là mô hình phổ biến hiện nay. Cùng với sự phổ biến và phát triển, mô hình này sẽ bao gồm nhiều yếu tố tiềm năng và cũng có mặt hạn chế. Nếu bạn lựa chọn mô hình kinh doanh online này sẽ cần phải kiên trì, chăm chỉ thời gian đầu để hoạt động mua bán đi vào ổn định. Quần áo có vốn khá mỏng, các phương thức tiếp cận khách hàng nhanh chóng, giúp bạn dễ xoay vốn và tiết kiệm thời gian kinh doanh tại nhà.

Kinh doanh online tại nhà mặt hàng quần áo
Kinh doanh online tại nhà mặt hàng quần áo

Mặt hàng quần áo khá đa dạng, tràn lan trên các phương tiện mạng xã hội hiện nay. Bạn có thể lựa chọn mặt hàng quần áo cho từng đối tượng khách hàng tiềm năng nhất định. Cụ thể, nó có thể là quần áo người lớn, đồ lót nam nữ, váy dự tiệc, quần áo trẻ em…. Tương ứng với đó, chủ shop sẽ có cách tiếp cận thông qua website, Fanpage, chạy quảng cho đối tượng khách hàng tương ứng.

Ý tưởng kinh doanh online tại nhà với mặt hàng giày dép

Giày dép cũng là một ý tưởng kinh doanh online tại nhà đầy tiềm năng mà bạn có thể tham khảo. Đặc biệt, trước xu hướng “ăn ngon, mặc đẹp” hiện nay thì nhu cầu mua sắm giày dép cũng phổ biến và đa dạng. Để kinh doanh online hiệu quả, bạn vẫn nên lựa chọn loại giày dép cho đối tượng khách hàng nhất định. Cụ thể, nó có thể là giày nam, cao gót hay giày dép trẻ em, dép trong nhà….

Kinh doanh online mặt hàng giày dép
Kinh doanh online mặt hàng giày dép

Mặt hàng giày dép chủ yếu được đón nhận về mẫu mã đa dạng, độc, lạ. Giá vốn đầu tư cho mặt hàng giày dép cũng khá rẻ, nhanh xoay vòng vốn. Do đó, đây cũng là yếu tố giúp ý tưởng kinh doanh online tại nhà với mặt hàng giày dép được chào đón nhiều hiện nay. Bạn có thể livestream giới thiệu các mẫu mã để tiếp cận khách hàng. Ngoài ra, các chương trình khuyến mãi, chạy quảng cáo trên facebook cũng mang lại nhiều hiệu quả.

Ý tưởng kinh doanh online tại nhà với mặt hàng mỹ phẩm

Với nhiều bạn trẻ, ý tưởng kinh doanh online tại nhà với mặt hàng mỹ phẩm tốn nhiều chi phí đầu tư, vốn ban đầu. Tuy vậy, mặt hàng mỹ phẩm có khá nhiều loại mặt hàng từ skincare đến mặt nạ, kem dưỡng, makeup…. Một số dòng mỹ phẩm công ty hiện nay còn có sự hỗ trợ từ nhà phân phối. Từ đó giúp bạn giảm nhẹ vốn mà không sợ hàng tồn, quá hạn gây ra tình trạng lỗ do tình hình kinh doanh không được tốt.

Kinh doanh online mỹ phẩm
Kinh doanh online mỹ phẩm

Đối tượng khách hàng mua các dòng mỹ phẩm hiện nay tập trung coi trọng xuất xứ và chất lượng sản phẩm. Do đó, dòng sản phẩm bạn lựa chọn nên có nguồn gốc, các giấy chứng nhận chất lượng rõ ràng. Điều này sẽ làm nên chất lượng thực tế, uy tín và sự tự tin trong quá trình kinh doanh online của mình. Ngoài ra, mặt hàng mỹ phẩm sẽ là đối tượng sản phẩm dễ dàng tiếp cận các diễn đàn thương mại như Tiki, Shopee, Lazada, Sendo…. hiện nay.

Kinh doanh online đã và đang ngày càng được chú ý và phát triển tại thị trường Việt Nam. Tuy vậy, chất lượng, sự uy tín, tin cậy mới là cốt lõi làm nên sự bền vững trong nền kinh tế thị trường đầy biến động hiện nay. Bạn có thể tham khảo ngay 3 ý tưởng kinh doanh online tại nhà với vốn rẻ và tiết kiệm thời gian trên đây để tăng thêm thu nhập cho gia đình nhé.

Post Comment