CEO Ngô Vân khởi nghiệp thành công từ con số âm

Hành trình vượt lên nghèo khó trở thành doanh nhân thành đạt, thu nhập hàng tỷ đồng/ tháng của Ngô Thị Vân – người phụ nữ sinh ra ở một vùng quê nghèo tỉnh Nghệ An – một tấm gương sáng về tinh thần dám nghĩ, dám làm, khát khao vươn lên thay đổi cuộc sống.

Ở tuổi 30, Ngô Vân – người sáng lập, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vamico Việt Nam – đơn vị phân phối dược mỹ phẩm thiên nhiên Thảo Mộc 37, được biết đến với vai trò là một nữ doanh nhân thành công. Hiện tại, CEO 8X có hai văn phòng được đầu tư khang trang và đang tiếp tục cho xây dựng trụ sở, văn phòng mới của công ty tại Hà Nội và các tỉnh thành trong cả nước với hệ thống phân phối khoảng 10.000 người đã và đang giúp nhiều chị em phụ nữ thay đổi cuộc sống.

Không đi ngủ trước… 2 giờ đêm

Ngô Vân sinh ra và lớn lên ở Nghệ An, là con cả trong gia đình thuần nông có bốn chị em gái. CEO 8X cho biết: “Bố mẹ tôi làm nông vất vả nhưng luôn cố gắng làm việc để cho các con được đi học. Đó cũng là động lực luôn thôi thúc tôi mỗi ngày phải cố gắng vươn lên hơn nữa để thoát khỏi cái nghèo. Là con cả nên tôi luôn ý thức được trách nhiệm của mình trong gia đình, ngay từ khi còn là sinh viên tôi vừa đi học vừa đi làm thêm hai ba việc cùng lúc để phụ bố mẹ lo cho ba người em ăn học”.

Tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị kinh doanh – Đại học Thương mại Hà Nội, với nền tảng kiến thức và “máu kinh doanh”, CEO Ngô Vân luôn tâm niệm rằng “phi thương bất phú”. Chị tìm hiểu về sản phẩm nghệ và bắt đầu với ý tưởng sản xuất viên nghệ mật ong.

CEO Ngô Vân – người sáng lập, Chủ tịch HĐQT tập đoàn Vamico Việt Nam

Ngay từ khi đặt những viên gạch đầu tiên khởi nghiệp, chị vấp phải muôn vàn khó khăn về vốn, sản xuất và tìm đầu ra cho sản phẩm. Để có tiền kinh doanh, chị vay mượn khắp nơi để có vốn thu mua nguyên vật liệu, nhập khẩu máy móc, thiết bị sản xuất. Những ngày đầu khởi nghiệp là những ngày vô cùng khó khăn với cô gái giàu nghị lực. Chị tâm sự, đã ba năm nay, không bao giờ đi ngủ trước 2 giờ đêm.

Có được sản phẩm tốt nhưng tiếp thị sản phẩm để có khách hàng cũng là một bài toán khó, Ngô Vân đầu tư thời gian và công sức học các khóa học về kinh doanh online, marketing truyền thông sản phẩm, hoàn thiện khả năng livestream…

Khi sản phẩm tinh nghệ mật ong – Thảo Mộc 37 được sự đón nhận và phản hồi tích cực từ người tiêu dùng thì chị chuyển hướng kinh doanh từ bán lẻ sang kinh doanh hệ thống. Với phương châm lấy chất lượng sản phẩm làm nền tảng cho sự phát triển, hệ thống của chị ngày càng lớn mạnh, công ty Vamico hiện có hệ thống phân phối rộng khắp với khoảng 10.000 người, sản phẩm ngày càng đến nhiều hơn với các chị em phụ nữ đam mê làm đẹp từ tự nhiên.

Khó tính và cầu toàn

CEO 8X tự nhận bản thân khó tính và cầu toàn trong công việc. Các sản phẩm của Vamico rất đa dạng, từ thực phẩm bảo vệ sức khỏe, đến sản phẩm làm đẹp từ nguyên liệu tự nhiên. Để đảm bảo chất lượng, duy trì niềm tin với khách, chị yêu cầu cao với nguyên vật liệu được sử dụng sản xuất thành phẩm.

“Trước khi ra mắt một sản phẩm, tôi cực kỳ khó tính và cầu toàn trong tất cả các khâu từ nguyên liệu, quy trình sản xuất, quy trình đóng gói/ chiết rót, bao bì… làm sao sản phẩm đến tay người tiêu dùng thật hoàn hảo, gần như tuyệt đối. Ngoài ra, việc lựa chọn đối tác để hợp tác là vấn đề quan trọng số một trong kinh doanh, và tôi yêu cầu rất cao”, Ngô Vân cho biết.

Vợ chồng CEO Ngô Vân ngày đầu mới lập nghiệp

Để hỗ trợ nhà phân phối sản phẩm bán hàng, CEO Ngô Vân mở các khóa học về chuyên môn, lớp đào tạo về kỹ năng kinh doanh online,… cho các đại lý, nhà phân phối. Lấy chữ “tâm” và chữ “tầm” làm phương châm trong công việc, Ngô Vân được các chị em trong hệ thống yêu mến, nể phục và tin tưởng.

Chị tâm sự: “Mỗi người có một cơ duyên đến với kinh doanh nhưng để thành công không đơn giản chỉ là sự may mắn mà phải có niềm đam mê và sự nỗ lực hết mình”.

Không bao giờ ngủ quên trên chiến thắng

CEO Ngô Vân chia sẻ: “Mặc dù đã có những thành công nhất định khiến nhiều người mơ ước, thế nhưng chưa bao giờ tôi ngủ quên trên con đường sự nghiệp, tôi luôn cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức, nỗ lực thay đổi bản thân mỗi ngày để bắt kịp với thế giới đang phát triển. Bởi vì thế tôi chưa bao giờ ngủ trước 2 giờ sáng”.

CEO 8X đang sinh sống tại Hoàng Mai – Hà Nội

Chị luôn có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng, khao khát được mang đến cho nhiều người tiêu dùng các sản phẩm thực sự chất lượng, đồng thời mang đến cho các mẹ bỉm sữa, cũng như các sinh viên có thêm thu nhập trong kinh doanh, ổn định và phát triển thịnh vượng hơn khi kinh doanh các sản phẩm của Vamico.

Năm 2020 vừa qua, với sự dìu dắt của chị, Vamico đã đạt được mức doanh số “khủng” nhưng “không ngủ quên trong chiến thắng”, nữ CEO 8X luôn đặt ra những bài toán khó hơn để không ngừng nâng cấp chất lượng sản phẩm, dịch vụ chăm sóc khách hàng và giá thành tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

Nam Nguyễn

2 thoughts on “CEO Ngô Vân khởi nghiệp thành công từ con số âm

Post Comment